• 09
  Th1

  Cách chế biến Yến Sào chưng đường phèn tốt nhất

  http://yenfinest.com/cach-che-bien-yen-sao-chung-duong-phen-tot-nhat

  Yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến. Trong đó, tổ yến chưng đường phèn là món ăn được sử dụng nhiều nhất bởi cách làm đơn giản và giúp giữ lại tối đa các chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, chế biến món ăn này thế nào để bảo toàn chất dinh dưỡng cách tốt nhất thì không phải ai cũng làm được. Những chia sẻ dưới đây của Yến Finest sẽ giúp bạn nắm được cách chế biến yến sào chưng đường phèn nói riêng và các món ăn từ yến sào nói chung theo ý mình:

  Cách chế biến Yến sào chưng đường phèn

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3g – 5g yến tinh chế khô hoặc tổ yến sào
  • 16 hạt sen khô (có thể cho thêm tùy theo sở thích riêng của bạn)
  • 3 muỗng café đường phèn

  cach-che-bien-yen-sao-chung-duong-phen-tot-nhat

  Cần lưu ý chọn cách chế biến yến sào chưng đường phèn để giữ nguyên được chất dinh dưỡng

  Cách chế biến:

  • Nếu sử dụng yến khô, bạn nên cho yến vào chén ngâm khoảng 30p đến 01 giờ cho sợi yến nở đều.
  • Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm mềm khoảng 30 phút
  • Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường

  Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy tổ yến với lửa nhỏ khoảng 20 – 30 phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho chin mềm.

  Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 05 phút là hoàn tất món ăn.

  cach-che-bien-yen-sao-chung-duong-phen-tot-nhat2

  Yến sào là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như giữ gìn nhan sắc.

  Cần lưu ý gì đối với cách chế biến yến sào chưng đường phèn?

  • Nước trong chén phải ngập hết lượng yến muốn chưng. Để có đủ nước cho yến nở đủ, bạn không nên cho nước quá ít khi làm món tổ yến chưng đường phèn. Tùy theo theo ý thích của mỗi người mà bạn có thể thêm bớt nước để tạo ra món ăn đặc hay lỏng. Nhất thiết bạn phải chế nước ngập lượng yến trong chén, miệng chén phải đảm bảo cao hơn lượng nước và yến để khi sôi nước dâng lên không mang theo một lượng yến ra ngoài (nếu nước quá nhiều), vô cùng lãng phí.

  cach-che-bien-yen-sao-chung-duong-phen-tot-nhat3

  Nước trong chén phải ngập hết lượng yến cần chưng

  • Nấu với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong chén khoảng 800C, yếu tố kích thích phân bào có trong tổ yến hoạt động ở nhiệt độ khoảng 800C, nó sẽ mất tác dụng nếu nấu tổ yến ở nhiệt độ quá cao hoặc trực tiếp trên lửa. Protein cũng sẽ bị phân hủy trong môi trường có nhiệt độ cao. Do đó, bạn hãy luôn nhớ để lửa nhỏ khi chưng tổ yến và giữ cho nhiệt độ bên trong thố yến luôn ở mức khoảng 800C là tốt nhất, nếu không có thời gian nấu yến bằng bếp lửa, bạn có thể dùng thố điện để chưng yến, nhưng đừng quên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp. Bạn có thể hâm nóng tổ yến khi ăn nếu muốn. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dùng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
  • Không cho đường phèn vào chưng cùng tổ yến, chỉ cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng khi đã tắt lửa, điều này giúp bạn giữ được hương vị thơm ngon, nguyên chất nhất của tổ yến khi chưng.
  • Cho thêm một lát gừng mỏng vào món tổ yến chưng đường phèn. Gừng có tác dụng trung hòa tính lạnh của tổ yến, giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Ngoài ra, gừng còn làm tăng thêm hương vị cho bát yến, giảm bớt mùi tanh.

  cach-che-bien-yen-sao-chung-duong-phen-tot-nhat4
  Cho thêm một lát gừng mỏng sẽ làm giảm bớt mùi tanh trong yến

  Yến Finest – vẹn nguyên dinh dưỡng từ thiên nhiên

  cach-che-bien-yen-sao-chung-duong-phen-tot-nhat5

  Sản phẩm của Yến Finest được sản xuất dựa trên công nghệ dược tại nhà máy đạt chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ về an toàn và chất lượng ở Việt Nam

  Với cách chế biến yến sào đặc biệt theo dây chuyền đảm bảo cách ly, tiệt trùng tuyệt đối với bên ngoài, hoàn toàn không vi trùng, phương pháp phân hủy sinh học giúp giữ lại 100% các axit amin nên sản phẩm của Yến Finest giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cốt lõi có trong yến sào.

  bosanpham-nhungsam-finest

  Yến Nhung Sâm của Yến Finest được sản xuất trên công nghệ dược đạt chuẩn FDA, giữ trọn giá trị dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe

  Chính vì được sản xuất trên quy trình hiện đại, đạt chuẩn quốc tế nên Yến Finest tự hào đem đến cho bạn và gia đình những sản phẩm vẹn nguyên giá trị đất trời. Hiện nay, ngoài yến sào, Yến Finest còn cung cấp ra thị trường các sản phẩm yến nước như: Yến Collagen, Yến Nhung Sâm, Yến Thiên Nhiên…. phù hợp với nhiều đối tượng người dùng với nhiều độ tuổi khác nhau. Tất cả các sản phẩm của Yến Finest đều tuân thủ tuyệt đối quy chuẩn sản xuất dược và được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia trong ngành đảm bảo cho ra đời những sản phẩm từ yến chất lượng nhất. Bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tuyệt vời và nhanh chóng của sản phẩm ngay sau khi sử dụng.

  bosanpham-thiennhien-finest
  Các sản phẩm Yến Thiên Nhiên bổ dưỡng, tiện lợi tại Yến Finest

  Hãy lựa chọn Yến Finest để có được những sản phẩm từ yến chất lượng, trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vì sức khỏe gia đình và người thân.

Comments