• 20
  Th7

  CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA 02 LOẠI THỰC PHẨM MANG TÊN YẾN – P2

  by

  Yến mạch: Hiệu quả trong việc giảm cân, chắc xương, chống ung thư

  Yến mạch rất giàu chât xơ hòa tan và protein.

  Với hàm lượng chất xơ hòa tan cao và giàu protein, khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no nhanh, no lâu và không còn thèm ăn nhưng vẫn đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Yến mạch không chỉ giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng mà còn giúp hấp thu được lượng chất xơ cao.

  Giúp xương phát triển

  Yến mạch có mức độ protein cao nhất trong các loại hạt ngũ cốc, 13% – 22%, giúp cải thiện dinh dưỡng của con người, nâng cao tinh thần và giúp xương phát triển tốt.

  Chống ung thư

  Yến mạch là loại thực phẩm chứa lượng chất oxy hóa cao hơn các loại ngũ cốc khác, các chất này có khả năng ngăn chặn ung thư. Cụ thể, chúng sẽ trung hòa các gốc tự do gây ung thư có trong cơ thể.

  Do đó bổ sung bột yến mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp phòng ngừa ung thư đặc biệt, đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết, giảm nguy cơ ung thư vú.

  Yến mạch cũng rất giàu chất xơ hòa tan. Nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống chứa giàu chất xơ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Vì vậy thường xuyên sử dụng bột yến mạch sẽ giúp chúng ta hạn chế nguy cơ phát triển ung thư đại tràng, làm giảm lượng cholesterol trong máu và điều hòa đường huyết. Theo VTC

  Yến sào bảo vệ sắc đẹp và sức khỏe chị em 

  Đối với phụ nữ, dưỡng chất threonine hình thành nên elastine và collagen, 2 hợp chất có tác dụng tích cực với nhan sắc và làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và ngăn ngừa lão hoá. Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai, các dưỡng chất của tổ yến còn làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và cung cấp khoáng chất cho thai nhi.

  Yen-Nhung-Sam

  Khi chế biến yến sào cần duy trì nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C, chưng cách thủy chứ không nấu trực tiếp. Tùy theo món ăn chế biến, chị em có thể chưng yến với đường phèn, hạt sen, táo đỏ hay mật ong… Dù chưng với thành phần nào cũng phải bỏ đường phèn để yến có vị ngọt thanh và mất đi mùi tanh. Tuy nhiên, không nên cho nhiều đường phèn làm giảm tác dụng của yến sào. Yến chỉ nên dùng khi ấm nóng, để nguội mất ngon.

  Yến tươi cần để ráo nước, đựng trong hộp có nắp đậy và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng một tuần. Để tiện lợi cho việc thưởng thức, chị em có thể chế biến lượng yến lớn mỗi lần và chia nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần trong một tuần.

  Thanh Phương [Yến Finest – tổng hợp từ Internet]

  Thẻ:, , , , ,

Comments