• 29
  Th6

  LOẠI QUẦN ÁO “SÁT NHÂN” MẸ VIỆT HỒN NHIÊN CHO CON MẶC

  by

  Chiếc áo buộc dây cổ chết người mọi đứa trẻ đều sở hữu

  Chiếc áo này là mặt hàng nguy hiểm và đã bị Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Hoa Kì yêu cầu thu hồi lại. Vậy rốt cục nguy hiểm đến từ đâu?

  Điểm mấu chốt nằm ở hai sợi dây trên mũ của chiếc áo. Theo quy định ở Mỹ, các loại áo dành cho trẻ từ 2-12 tuổi hoàn toàn không được có dây rút. Bởi vì trẻ có nguy cơ tử vong khi mặc áo loại này –  các sợi dây bị mắc kẹt vào các thiết bị có thể khiến trẻ bị siết cổ.

  diem mat loat quan ao “sat nhan” me viet hon nhien cho con mac moi ngay - 1

  Hầu hết mọi đứa trẻ đều sở hữu chiếc áo kiểu này trong tủ.

  Tháng 01/2007, một bé gái 4 tuổi ở Quảng Tây khi đang chơi cầu trượt thì sợi dây trên mũ bị mắc kẹt lại trên khe của chiếc cầu trượt, sợi dây bị thắt lại quấn quanh cổ làm bé bị nghẹt thở đến chết.

  Năm 2011, tại Giang Tây, một cậu bé ba tuổi cũng bị dây áo từ phía sau xiết chặt cổ và tử vong.

  Ngày 5/11/2012, một em bé ở Đông Quan mặc loại áo này cũng thiệt mạng vì những sợi dây khi chơi cầu trượt.

  Tháng 09/2013, tại huyện Thái Khang tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một em bé 3 tuổi cũng bất hạnh ra đi, nguyên nhân cũng vì sợi dây quái ác đó.

  diem mat loat quan ao “sat nhan” me viet hon nhien cho con mac moi ngay - 2

  Theo như thực nghiệm, khi các bé chơi và vô tình làm chiếc dây áo bị mắc kẹt lại ở cầu trượt. Lúc này thì cơ thể bé như bị treo lơ lửng và chiếc dây áo trở thành chiếc dây treo cổ thít chặt lại. Trong thực tế, các tổ chức mô và cơ của trẻ em ở độ tuổi này vẫn chưa được phát triển, vì thế nếu như khí quản bị kẹp lại thì sẽ rất nhanh chóng bị nghẹt thở, chưa đầy 1 phút đã có thể bị hôn mê và mấy phút sau thì tử vong.

  Ngoài ra khi trẻ nhỏ đi các phương tiện giao thông, ví dụ như lên xuống xe và đóng mở cửa thì mặc những chiếc áo có dây như vậy cũng ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ. Vì chiếc dây có thể bị kẹt lại khi trẻ lên xuống xe.

  diem mat loat quan ao “sat nhan” me viet hon nhien cho con mac moi ngay - 3

  diem mat loat quan ao “sat nhan” me viet hon nhien cho con mac moi ngay - 4

  Trước khi các tiêu chuẩn về loại áo này được đưa ra ở Việt Nam và các nước châu Á, các phụ huynh Việt hãy chú ý đến vấn đề này, tuyệt đối không để các em nhỏ dưới 6 tuổi mặc loại áo như vậy để tránh xảy ra những chuyện thương tâm như ở trên.

  [Ngoài việc chú ý về trang phục quần áo, giày dép để tránh các nguy hiểm cho trẻ, các phụ huynh cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho con có sức khỏe tốt. Yến Finest có các sản phẩm phù hợp cho trẻ em giúp ba mẹ chăm sóc con mình tốt nhất.

  Cách dùng yến sào cho trẻ em

  Nếu dùng yến sào để bồi bổ sức khỏe cho trẻ  thì nên cho bé dùng tổ yến chưng với đường phèn hoặc nếu muốn dùng chung với các món ăn khác thì sau khi hấp chín ta đổ món ăn vào yến sào đã chưng sẵn nhằm kích thích vị giác cho bé.

  Với trẻ em từ 3 – 10 tuổi : ở giai đoạn này bé hay mắc các bệnh thông thường về hô hấp nên việc dùng yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Ở độ tuổi này bé nên dùng với hàm lượng đều đặn 100 gr yến chưng đường phèn / tháng, cách 1 ngày ăn với mức độ vừa phải.]

  [Phương Lan – Yến Finest tổng hợp từ Internet]

   

  Thẻ:, , , , ,

Comments