• 05
  Th6

  SỐNG HÀI HÒA THIÊN NHIÊN

  by

  Các bạn có biết hôm nay (5/6) là ngày gì không? Yến Finest xin bật mí “Hôm nay là ngày Môi trường thế giới”. Do vậy, những bạn nào sử dụng công cụ tìm kiếm Google sẽ nhận thấy Logo thường thấy của Google đã được thay đổi bằng một logo màu xanh lá cây với 2 cái lá cách điệu, biểu tượng của thiên nhiên. Đây là một hành động đẹp của Google thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty đối với môi trường. Bằng cách này, Google cũng đã nhắc nhớ người dùng Internet, chú ý hơn đến việc bảo vệ môi trường.

  world-environment-day-2017-5117250985000960.2-law

  Chủ đề ngày Môi trường thế giới 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi mọi người sống gần gũi, bảo vệ thiên nhiên bằng những hành động thiết thực vì tương lai.

  Tại Việt Nam, hưởng ứng sự kiện này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động “Tháng hành động vì môi trường”, với nhiều hoạt động trên phạm vi toàn quốc như Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái năm 2017, Hội nghị “Đối thoại Chính sách về Môi trường và Phát triển bền vững”, Cuộc thi Sáng tác ảnh về bảo vệ môi trường… Hôm qua, ngày 4/6, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, quê hương của Yến sào, đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

  Nói Khánh Hòa là quê hương của Yến sào bởi ở Việt Nam, các địa phương có yến sào tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa… Các tổ chim yến thường được làm ở các đảo trên các vách đá và việc khai thác yến sào thường rất nguy hiểm do những giàn giáo cao bằng tre, công cụ thô sơ, vách đá hiểm trở. 

  Tham khảo thêm thông tin về ngày môi trường thế giới: http://worldenvironmentday.global/en/about/connecting-people-nature

  [ Sunny _ thuộc Yến Finest biên soạn & tổng hợp ]

  Thẻ:, , ,

Comments