• 14
  Th6

  YẾN NHÀ và YẾN ĐẢO: KHÁC NHAU RA SAO

  by

  Tổ yến hoang- Yến trong động

  Yen-hoang-Yen-trong-dong Yến làm tổ trong hang động

  Tổ chim yến được xây trong mùa sinh sản và do con trống xây trong 35 ngày. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau.

  Hai loài yến thường sống trong các hang động là loài yến Fuciphaga (Dân gian gọi là yến hàng) và yến Maxima (yến tổ đen). Nhưng chỉ có loại tổ yến của yến hàng là được biết dưới tên Wild/Cave Nest (Yến Hoang/Trong độnng) trên thị trường. Có thể vì do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động nên loại tổ yến này thường có giá cao nhất so với các loại tổ yến khác trên thị trường.

  Tổ yến trong động, với những điều kiện tự nhiên trong động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng. Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và thời tiết. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vỡ cỏc hang động thường có độ ẩm cao. Tổ yến loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

  Tổ yến trong nhà

  mg22229660.100-1_800

  Nhà nuôi yến

  Gần đây, một số nơi đã nuôi yến trong nhà trong thành phố để thu hoạch yến sào mà đặc biệt là tại thành phố Nha Trang. Những căn nhà nuôi yến được cải tạo để gần giống với điều kiện tự nhiên nơi yến thường hay làm tổ.

  Tổ Yến của loài yến Esculanta là loại tổ yến thường thấy ở các nhà nuôi yến. Nhiều người vẫn nghĩ rằng Yến Nhà là yến có thể nuôi được nhưng trong thực tế chúng ta chỉ có thể dựa vào kỹ thuật xây dựng và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ chứ không thể cho chúng ăn như kiểu nuôi gà công nghiệp. Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn, thời gian dụ yến lâu dài và đặc biệt là không thể cho Yến ăn bằng thức ăn nhân tạo do bản chất chim Yến hoang đó và chỉ cú thể bắt côn trùng khi đang bay.

  Tuy theo màu sắc tổ yến, tổ yến trong nhà thường là trắng ngà, chất lượng tổ yến phụ thuộc theo khu vực có thức ăn nhiều cho chim tìm mồi. Thức ăn của chim yến là những côn trùng bay như muỗi, rày,…v.v… Chim yến sinh sản quanh năm. Tổ yến có thể được thu hoạch từ 1-4 lần một năm.

  Nha Trang cũng là nơi du khách có thể thưởng thức món yến sào thường xuyên được chế biến cầu kỳ tại các nhà hàng sang trọng.
  Với các sản phẩm đa dạng do Yến Finest cung cấp, bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm chăm sóc sức khỏe-sắc đẹp như ý.
  Đặc biệt, hiện Yến Finest đang triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho tất cả các dòng sản phẩm mua online, khách hàng sẽ được giảm tới 49%.

  Với các khách hàng tới showroom, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm quà tặng tương ứng khi mua mỗi loại sản phẩm khác nhau. Tham khảo chi tiết tại đây: http://yenfinest.com/thong-bao-khuyen-mai-thang-ban-hang-khong-loi-nhuan

  Phong Lan [Yến Finest – Tổng hợp từ Internet]

  Thẻ:, , ,

Comments