• 13
  Th6

  YẾN SÀO: MỘT VÀI THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN BIẾT

  by

  To-Yen

  Yến sào, hay tổ chim yến, là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những món ăn được làm từ động vật đắt đỏ nhất, ở Hongkong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.

  Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường. Do tính chất nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu (yến Huyết) được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.

  Ở Việt Nam, các địa phương có yến sào tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú YênKhánh Hòa… Bình thường, các tổ chim yến thường được làm ở các đảo trên các vách đá và việc khai thác tổ yến sào thường rất nguy hiểm do những giàn giáo cao bằng tre, công cụ thô sơ, vách đá hiểm trở.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu sản phẩm Yến sào nguyên tổ cho những người sành ăn, Yến Finest đã cung cấp sản phẩm Yến đảo thô để mọi người có thể chủ động chế biến thành món ăn mình yêu thích.

  Xem thông tin và mua sản phẩm tại đây. Đặc biệt đang được giảm giá tới 49%.

  http://yenfinest.com/san-pham/yen-dao-tho-finest

  Ngọc Phương [Yến Finest – Tổng hợp từ Internet]

  Thẻ:, ,

Comments