Tin tức

CÁCH BẢO QUẢN YẾN SÀO TRƯỚC VÀ SAU KHI CHƯNG

CÁCH BẢO QUẢN YẾN SÀO TRƯỚC VÀ SAU KHI CHƯNG

 

Yến sào (còn được gọi là “Tổ yến”) là loại thực phẩm mà từ xa xưa đã được xem như một món ăn giá trị và quyền quý.

Nó xuất hiện ở một số các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Campuchia,… và được tạo ra bằng chính nước dãi của chim yến trống và chim yến mái. 

 

Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, chứa các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali,… và được chia làm rất nhiều loại dựa theo nguồn gốc, theo màu sắc và theo quan niệm của những người sành sỏi về yến. Trong đó bạch yến là loại yến được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, ngoài ra còn một số loại yến như huyết yến, hồng yến,…

 

Với rất nhiều công dụng tuyệt vời mà Tổ yến sào đem lại cho người tiêu dùng thì liệu bạn đã biết cách bảo quản yến trước và sau khi chưng chưa???

 

Hãy để Yến Sào Finest hướng dẫn bạn Cách bảo quản Yến Sào trước và sau khi chưng nhé!

 

Cách bảo quản yến sào trước khi chưng:

 

Yến sào sau khi sơ chế, ta để trong rây cho ráo nước. Sau đó, chúng ta chia yến ra từng bịch nhỏ với lượng dùng phù hợp với mỗi người . Tiếp đến để những bịch yến vào tủ lạnh để cất giữ.

 

Mỗi lần sử dụng,  chỉ cần lấy bịch yến ra cho rã đông và chưng bình thường. Với cách bảo quản này, yến sơ chế có thể lưu trữ được 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon của yến thì chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng đổ lại là tốt nhất.

 

Cách bảo quản yến sào sau khi chưng:

 

Chúng ta có thể sơ chế tổ yến và chưng hết lượng yến đã sơ chế. Sau khi chưng xong để nguội, đậy kín và bảo quản lại trong tủ mát. Khi nào cần sử dụng chỉ việc lấy ra ăn.

 

Tuy nhiên, với cách bảo quản này thì hạn sử dụng chỉ khoảng 10 – 15 ngày thôi nhé mọi người.

 

Trên đây là các cách bảo quản yến sào, hy vọng với những cách bảo quản trên sẽ giúp ích được Quý khách hàng trong việc bảo quản và lưu giữ tổ yến với đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Bài trước Bài sau