Tin tức

CÔNG DỤNG CỦA TỔ YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI

CÔNG DỤNG CỦA TỔ YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI

 

 

Công dụng của yến sào cho người già lớn tuổi:

 

Yến sào từ xưa đã được sử dụng như liều thuốc quý để bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Công dụng của yến sào đặc biệt tốt cho người già, người cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật, vì thành phần yến sào rất giàu Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào. Từ đó, yến sào giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương.

 

Ngoài ra, yến sào còn có công dụng:

 

– Bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực:

 

Yến sào không chỉ có 18 Axit Amin mà còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Vậy nên, yến sào đặc biệt tốt cho những người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Yến sào còn tốt cho những người đang trong quá trình dưỡng bệnh, sức đề kháng bị suy giảm, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ.

 

– Là nguồn dinh dưỡng tốt nhất:

 

Trong thành phần của Yến Sào có chứa hơn 50% chất đạm (protein) không béo nên khi người già sử dụng yến sào sẽ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.

 

– Kích thích vị giác của người cao tuổi:

 

Yến sào giúp người già được kích thích cơ quan vị giác, có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

 

– Giảm các bệnh về xương khớp:

 

Yến sào giúp bổ sung Canxi cho cơ thể, giúp giảm tình trạng mỏi khớp, giúp chống lão hóa toàn diện. Người già thường họat động kém hơn những người trẻ tuổi do các cơ quan khớp bị suy giảm, vì thế để cải thiện tình trạng đó, người già nên sử dụng yến sào mỗi ngày.

 

- Điều trị chứng biếng ăn, mất ngủ:

 

Trong Yến sào có chứa Acid Syalic (8,6%) và Tyrosine với hàm lượng lớn có tác dụng bồi bổ khí huyết, 4,57% Glutamic acid ngăn ngừa và chữa trị các chứng suy nhược thần kinh giúp người lớn tuổi có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bên cạnh đó với hàm lượng lớn khoáng chất Crom, Yến sào cón có tác dụng kích thích hệ thống tiêu hóa, đồng thời làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn cho người lớn tuổi.

Giải quyết được 2 vấn đề lớn ăn và ngủ thì bạn đã có thể yên tâm về sức khở của người lớn trong nhà.

- Rút ngắn quá trình lão hóa, làm đẹp da

Ngoài những tác dựng cải thiện và bảo vệ sức khỏe thì Yến sào còn là một thực phẩm cực tót để “dưỡng nhan” cho người lớn trong nhà nhé!

 

Bài trước Bài sau