Tin tức

BÀ BẦU ĂN YẾN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO ?

BÀ BẦU ĂN YẾN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO ?

 

Bà bầu ăn yến vào thời điểm nào là tốt nhất? Đã có nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề này, sau đây mời các bạn tham khảo tư vấn của các các bác sĩ đông y nhé.

 

Mẹ bầu ăn yến tháng thứ mấy là tốt nhất? 

 

 

Theo các chuyên gia đông y thì bà bầu nên thật cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về vấn đề này là tốt nhất, vì được làm mẹ đã là điều may mắn hơn rất nhiều những người phụ nữ kém may mắn khác. Chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế sử dụng yến sào trong 3 tháng đầu tiên để có được sự an toàn cho cả mẹ và bé. 

Theo các tài liệu Đông y chép lại, yến sào có tính hàn, vị ngọt, đặc biệt tốt trong việc điều trị cảm cúm, kiện tỳ dưỡng huyết, bổ thận sinh tinh,… vì vậy từ tháng thứ 4 bà bầu mới nên ăn yến sào. Bởi lẽ, lúc này thai đã vào tổ, bé nằm chắc chắn trong bụng mẹ, không còn lỏng lẻo như khi mới hình thành, nên tính hàn của tổ yến cũng không thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé. Theo đông y, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng yến sào để tránh tác dụng phụ.

 

Bà bầu ăn yến thế nào khoa học nhất? 

 

 

Thời kỳ mang thai tháng thứ 4: Ăn mỗi ngày một chén.

Thời kỳ mang thai tháng tứ 5 đến tháng thứ 6: 2 ngày ăn một chén và trong một tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.

Thời kỳ mang thai tháng thứ 7: Ăn 3 ngày một chén, trong thời gian này số gram yến nên được giảm đi. Do lúc này thai nhi đã phát triển mạnh, cần có sự thay đổi thích hợp cho đến khi ra đời.

 

Bà bầu uống yến vào thời điểm nào? Thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để yến sào dễ dàng giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất nhé các mẹ.

 

Khi bổ sung yến sào, các mẹ bầu cũng nên lưu ý là các mẹ không nên sử dụng khi cơ địa thay đổi. Vì khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường. Nếu đang trong thời kỳ thai nghén thì chị em không nên dùng yến để tránh những tác dụng không mong muốn xảy ra.

 

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng mẹ không nên ăn yến sào quá nhiều, vì điều này cũng không hề tốt cho mẹ và thai nhi.

 

Vậy ăn yến có tốt cho bà bầu? Cùng tìm hiểu những tác dụng của yến cho bà bầu

 

 

Hiện nay, chưa có bất kì tài liệu nào phủ nhận vai trò của nước yến đối với phụ nữ mang thai. Sử dụng nước yến trong thời kì mang thai sẽ góp phần bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho thai phụ giúp thai nhi phát triển ổn định hơn, giảm thiểu tối đa các biến chứng đến thai nhi.

 

Theo các chuyên gia, nước yến có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào đặc hiệu là lympho B và T. Việc nuôi tế bào này giúp số lượng bạch cầu tăng mạnh tới 130%, giúp thai nhi khỏe mạnh, chống lại các bệnh hay gặp tuổi trẻ, các biến chứng về hô hấp, phát triển tốt về cân nặng và trí tuệ

 

Đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thai kì thì không nên sử dụng nước yến vì đây là giai đoạn hình thành các bộ phận như tim, hệ thần kinh, cơ quan sinh dục nên không cần cung cấp nhiều dưỡng chất.

 

Từ giai đoạn tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 là giai đoạn thai nhi hình thành rõ rệt cần cung cấp chất dinh dưỡng, vì vậy sử dụng nước yến một hộp một ngày sẽ rất tốt cho cơ thể thai nhi. Từ tháng thứ 7 trở đi thì người phụ nữ chỉ nên bổ sung chất dinh dưỡng vừa đủ cho thai nhi. Tuy nhiên nên lưu ý là do cơ thể phụ nữ mang thai rất mẫn cảm nên nếu có xuất hiện các triệu chứng khác thường thì nên ngưng sử dụng nước yến.

 

Nước yến nhìn chung là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ và bé. Tuy nhiên không chỉ riêng nước yến mà các sản phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu khi sử dụng cần tuân thủ liều lượng như quy định từng giai đoạn thai kì. Hy vọng với những chia sẻ đây, các bà bầu sẽ có sự lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho mình! Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ và dược sĩ về những sản phẩm có thể được dùng trong giai đoạn mang thai nhé!

 

Tổng kết lại, các bác sĩ đông y khuyên các bà bầu rằng ăn yến không giúp tăng cân cho bà bầu hoặc thai nhi, thế nhưng chúng rất tốt cho sức khỏe. Ăn yến thường xuyên, các mẹ bầu sẽ không bao giờ bị nóng hoặc nhiệt hay gặp triệu chứng táo bón cả. Chưa kể, yến giúp cho cơ thể bà bầu khỏe hơn, dẻo dai hơn. Tuy nhiên, ăn yến thì bổ nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Nói chung chỉ để bồi bổ cơ thể thôi chứ thật ra không cần ăn liên tục. Chỉ cần 1 tuần bồi bổ 1-2 lần trong thai kỳ là đủ. Chúc các mẹ bầu mẹ tròn con vuông nhé.

 

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về  bà bầu ăn yến vào thời điểm nào và tìm hiểu những tác dụng của yến với mẹ bầu. Liên hệ ngay với Yến Finest để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bài trước Bài sau