Tin tức

Mua yến sào ở đâu tại tốt tại TPHCM?

Mua yến sào ở đâu tại tốt tại TPHCM?

Mua yến sào ở đâu tại Sài Gòn uy tín và làm thế nào để phân biệt được yến sào thật với giả. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về mua yến sào ở đâu tốt tại TPHCM và địa chỉ nào bán yến sào uy tín trong bài viết sau.

Bỏ túi cách kiểm tra yến sào thật và giả

Trước khi tìm hiểu về vấn đề mua yến sào ở đâu tốt tại TPHCM. Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về cách kiểm tra yến sào thật và giả để biết làm thế nào để chọn loại yến sào có chất lượng.

Chú ý đến nguồn gốc khi mua yến sào ở đâu tốt tại TPHCM

Dựa trên nguồn gốc của yến mà yến sào được chia thành nhiều loại khác nhau. Vì vậy, trước khi mua bạn nên xem kỹ bao bì, nguồn gốc có trên nhãn mác. Hiện nay, yến được chia thành 2 loại nguồn gốc như sau:

Yến tự nhiên (yến đảo)

Yến đảo là loại yến có nguồn gốc tự nhiên

Đây là loại yến từ thiên nhiên có mùi gió biển. Thành phần có trong tổ yến của yến đảo gồm có Carbonhydrat, Glycoprotein, Amino Acid. Vì vậy yến đảo thường khó làm sạch hơn yến nhà. Bên cạnh đó, quá trình thu hoạch yến đảo cũng nguy hiểm và tốn nhiều thời gian hơn nên giá đắt hơn.

Với yến đảo thì bạn không nên cho trẻ em và người già mắc bệnh cao huyết áp sử dụng vì nó chứa khá nhiều lượng khoáng chất. Bên cạnh đó thì tổ yến cũng dễ bị mất đi chất dinh dưỡng và bị oxy hóa ngoài không khí.

Yến nuôi (yến nhà)

Yến nhà được con người nuôi dưỡng

Yến được con người nuôi dưỡng trong môi trường tương tự như tự nhiên. Nhưng qua bàn tay kiểm soát của con người nên quá trình thu hoạch yến nuôi cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Tương tự, tổ yến nhà cũng dễ làm sạch hơn và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Đặc biệt là không bị trộn lẫn nhiều chất khoáng hay những tạp chất khác. Vì thế mà yến nhà khá phù hợp khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người già.

Cách phân biệt yến sào thật và giả 

Có rất nhiều cách để phân biệt yến sào thật và giả

Để phân biệt được loại thật và loại giả thì dựa vào khá nhiều yếu tố. Bạn cũng có thể dựa vào những mẹo dân gian như nhìn bề ngoài, màu sắc, hình dáng. Và dưới đây chính là một số cách giúp bạn phân biệt yến sào thật hay giả.

Bằng cách ngâm nước

Đây là cách dễ thực hiện tại nhà nhất. Bạn hãy lấy một phần nhỏ của tổ yến sào cho vào tô. Sau đó ngâm yến sào với nước sạch trong khoảng 30 phút. Khi yến bắt đầu nở ra thì hãy kiểm tra theo thông tin sau:

  • Nếu là yến sào thật thì ngâm trong 30 phút, sợi yến vẫn giữ nguyên vẹn màu sắc ban đầu vốn có. Đồng thời sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc tự nhiên có trong tổ yến.
  • Nếu là yến sào giả thì ngâm vào nước, nó sẽ biến đổi màu sắc ban đầu thành màu khác vì đã bị hòa tan. Đồng thời cũng sẽ có mùi của những chất phụ gia.

Bằng cách đem chưng

Bằng cách chưng cách thủy, bạn có thể nhận biết được đâu là yến sào thật và giả.

Đầu tiên lấy một ít tổ yến sào cho vào nồi nước rồi đun cách thủy để kiểm tra:

  • Nếu là yến sào thật thì khi bạn đun cách thủy, yến sào sẽ không tan hoặc có hiện tượng bị nhão ra.
  • Nếu là yến giả thì sẽ xuất hiện hiện tượng trên.

Cũng có một số loại yến sào được bào chế tinh vi nên khoảng thời gian từ 10-20 phút thì vẫn chưa đủ kiểm chứng. Bạn cần đun cách thủy thêm khoảng 10 phút nữa. Với loại yến sào có pha thêm thì bạn sẽ thấy một lượng tinh bột xuất hiện.

Dùng dung dịch Luigon

Thuốc nhỏ Luigon cũng là một phương pháp giúp bạn xác định yến sào thật và giả. Bạn đun sôi một lượng nhỏ yến sào và cho một lượng nhỏ dung dịch Luigon vào:

  • Nếu là yến sào thật thì nồi nước sẽ không có bất kỳ phản ứng nào.
  • Nếu là yến sào giả thì sẽ xuất hiện phản ứng màu xanh (khi để nguội thì sẽ biến mất). Ngoài ra sẽ có thêm mùi carbonat natri rất hắc, nếu để qua đêm thì yến sào sẽ chuyển sang màu vàng và có mùi hôi.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách thử khác như dùng muối iot, đốt lửa hoặc thông qua màu sắc, hình dáng.

Mua yến sào ở đâu tốt tại TPHCM?

Hãy chọn một thương hiệu uy tín để mua yến sào

Mua yến sào ở đâu tốt tại TPHCM không phải là câu hỏi quá khó. Bởi với thành phố nhộn nhịp và giàu có này thì yến sào là một thực phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến sào ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng đại lý chuyên bán yến sào.

Nhưng vấn đề chính là việc chọn một thương hiệu yến sào uy tín, chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm. Trên nhãn mác có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, công dụng và liều dùng. Cũng như tem chống hàng giả để cảnh báo và tăng uy tín với người sử dụng.

Bạn hãy chọn cho mình một loại yến sào phù hợp với túi tiền, chất lượng khi mua yến sào ở tphcm. Tuy nhiên giá yến sào hiện nay cũng không quá chênh lệch giữa các nhà cung cấp. Vì thế bạn sẽ càng dễ dàng chọn lựa một thương hiệu yến sào ưng ý với chất lượng luôn được đảm bảo.

Trên là những thông tin về mua yến sào ở đâu tại TPHCM ? Đồng thời là cách phân biệt yến sào thật và giả mà bất kỳ ai đang muốn sử dụng yến sào cũng đều phải chú ý. Chúc bạn sử dụng yến sào hiệu quả và mang lại những kết quả như mong đợi.