Tin tức

YẾN DÀNH CHO TRẺ EM LOẠI NÀO TỐT?

YẾN DÀNH CHO TRẺ EM LOẠI NÀO TỐT?

Yến trẻ em loại nào tốt là một trong những băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ. Bởi có quá nhiều loại yến trên thị trường mà nếu là người mới bắt đầu biết đến yến thì khó có thể chọn được loại phù hợp. Vậy bạn nên chọn loại nào thì tốt nhất, tìm hiểu ngay sau đây.

 

Yến trẻ em loại nào tốt?

 

Yến dành cho trẻ em loại nào tốt?

Yến từ lâu được biết đến là thực phẩm quý mang lại nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Vì vậy yến sào cũng được các ông bố và bà mẹ cho con của mình sử dụng. Nhưng yến trên thị trường có khá nhiều loại, vậy đâu yến dành cho trẻ em loại nào tốt nhất?

 

Phân loại yến dựa trên màu sắc

Dựa trên màu sắc thì yến dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay được chia làm 3 loại. Bao gồm:

  • Bạch yến: Là loại tổ yến thường gặp nhất trên thị trường và cũng có giá thành hợp lý nhất. Nó còn màu vàng tự nhiên hoặc hơi trắng ngà. Với loại chim yến được nuôi thì thường sẽ tạo ra bạch yến. Bạch yến là sản phẩm giòn, dai, có mùi thơm và nhiều chất dinh dưỡng.

  • Hồng yến: Hồng yến là loại có màu cam, hồng hoặc nâu hồng. Nó có màu tương tự như màu lòng đỏ trứng hoặc màu của vỏ quýt. Với chim yến sống ở môi trường tự nhiên như trên vách đá ngoài đảo thì mới có thể tạo ra loại yến này. Quá trình thu hoạch cũng khá khó khăn với số lượng ít nên giá cao hơn bạch yến.

  • Huyết yến: Đây là loại yến sào quý hiếm và có giá cao nhất trên thị trường. Có màu đỏ tương tự như máu nhưng thật ra là do những khoáng chất đặc biệt có trên vách đá. Cùng với đó là do những ảnh hưởng của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm mà tổ yến có màu đỏ như vậy. Huyết yến bên cạnh những dưỡng chất thường thấy thì còn có thêm một số loại khoáng chất đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Quá trình thu hoạch huyết yết cũng khá khó khăn nên giá thành của huyết yến cao nhất trong 3 loại này.

Yến dành cho trẻ em loại nào tốt giữa 3 loại trên thì thì loại nào cũng chứa những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ. Bạn nên chọn loại phù hợp với tài chính của mình để trẻ có thể sử dụng lâu dài.

 

Huyết yến chứa nhiều khoáng chất với giá thành khá cao

 

Phân loại yến dựa trên sơ chế

Ngoài cách phân loại trên thì yến sào còn có thể được phân loại dựa trên việc sơ chế. Cụ thể gồm:

  • Yến thô: Đây là loại yến nguyên chất, nó được thu hoạch trực tiếp và giữ nguyên tổ. Một tổ yến bình thường sẽ có trọng lượng từ 1 - 3g. Loại yến này nhỏ, có lông đen, mùi hơi tanh. Nếu đem đi chưng thì có thể sẽ giãn nở ra từ 4 - 5 lần. Có vị giòn dai, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

  • Yến tinh chế: Đây là loại yến đã được xử lý kỹ lưỡng bằng cách loại bỏ lông yến cùng những tạp chất khác. Sau đó đem đi ép để tổ yến trở lại hình dạng như ban đầu. Do đã qua tinh chế nên trọng lượng của nó nặng hơn yến thô. Nhưng khi ngâm nước thì chỉ nở khoảng thêm ½ nữa thôi. Cũng lưu ý rằng thành phần dinh dưỡng của yến tinh chế sẽ không còn nguyên vẹn như yến thô nên giá của nó sẽ rẻ hơn.

  • Yến đã rút lông: Đây là loại yến đã được chọn lựa với hình dáng đẹp và đã được rút sạch lông. Những người thợ có tay nghề cao thì mới có thể làm được việc này. Đây là loại yến không sử dụng hóa chất để làm sạch nên các chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn. Khi ngâm nước sẽ không bị nở như yến thô nên đây là loại có giá thành cao nhất trong 3 loại này.

Với các loại này thì yến trẻ em loại nào tốt? Câu trả lời chính là mỗi loại đều sẽ có những ưu và hạn chế riêng. Chẳng hạn như yến thô thì giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian chế biến. Yến tinh chế với giá thành rẻ, đã được xử lý nên sẽ không phải tốn nhiều thời gian để sơ chế nhưng giá trị dinh dưỡng thấp hơn yến thô. Còn loại yến rút lông thì hàm lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên như yến thô nhưng giá lại khá đắt.

Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn nên lựa chọn loại yến dành cho trẻ em chất lượng, giá phù hợp.

 

Yến thô còn giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng vốn có

 

Giá yến sào cho trẻ em

Như đã nói, giá yến sào cho trẻ em còn tùy thuộc vào loại yến bạn mua. Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị sản xuất yến sào dành riêng cho trẻ với liều lượng và thành phần dinh dưỡng đã được nghiên cứu phù hợp.

Bạn có thể mua để cho trẻ em sử dụng mà chẳng cần mất nhiều thời gian để chế biến lại. Giá yến sào cho trẻ em cũng không quá chênh lệch giữa các thương hiệu. Vì thế bạn nên chọn những thương hiệu chất lượng, uy tín để cho trẻ sử dụng.

Tóm lại, từ những thông tin yến trẻ em loại nào tốt, hy vọng bạn có thể chọn được một loại phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là phù hợp với túi tiền để bé sử dụng với liều lượng thích hợp và lâu dài. Có như vậy thì mới mang lại hiệu quả bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ em.

Bài trước Bài sau